Chắc hẳn, việc mua đàn piano cũ sẽ giúp bạn có thể tiết kiếm được tối đa rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, những cây đàn piano cũ đã qua sử dụng sẽ gặp một số vấn đề hư hỏng, hao mòn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, để giúp bạn có thể mua được cây đàn piano cũ tốt thì hãy cùng chúng tôi chia sẻ về những lưu ý khi mua đàn piano cũ tại Việt Nam.

Lưu Ý Khi Mua Đàn Piano Cũ

Trước khi quyết định mua đàn piano cũ thì bạn có thể tham khảo qua những lưu ý sau:

1/ Tìm hiểu về số serial trên đàn piano cũ

Số serial được tìm thấy trong thùng đàn piano sẽ giúp bạn biết được năm sản xuất của cây đàn nếu số serial càng lớn thì cây đàn được sản xuất gần thời điểm hiện tại.

2/ Kiểm tra về chất lượng sản phẩm đàn piano cũ

Đối với những cây đàn piano cũ bạn cần kiểm tra kỹ càng về chất lượng âm thanh, hình dáng bên ngoài, bàn phím,… cụ thể như:

  • Búa đàn piano cũ : Tình trạng búa đàn piano đã qua sử dụng sẽ có các vết hằn của dây đàn khi búa đàn tiếp xúc với dây.
  • Bàn phím đàn piano cũ: Bạn có thể đánh thử trên từng phím đàn và cảm nhận độ nặng của phím để đánh giá tần suất hoạt động của cây đàn đã qua sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về bên ngoài như: Màu sơn, độ chênh giữa các phím cũng có thể phản ánh lên cường độ của phím đàn.
Kiểm tra về chất lượng sản phẩm đàn piano cũ
  • Đánh giá âm sắc của đàn piano cũ : Mỗi cây đàn sẽ có những âm sắc đặc trưng khác nhau. Một cây đàn piano cũ tốt sẽ có được âm thanh trong trẻo, nốt trầm ấm, dày còn nốt cao thanh, vang,… Để kiểm tra được âm thanh của đàn piano cũ bạn cần ngồi xuống, đánh từng nốt nhạc để cảm nhận sự rung động của dây đàn để từ đó phát hiện ra những âm thanh khó chịu hoặc không chuẩn.
  • Hình dáng bên ngoài: Bạn có thể lựa chọn những cây đàn piano cũ không cần quá sáng bóng, chỉ cần có độ mới khoảng 90%, màu sơn bên ngoài đều và không bị phai màu.
  • Xem xét kỹ về bảng cộng hưởng của đàn piano cũ : Bạn nên kiểm tra kỹ càng xem bảng cộng hưởng có bị rạn nứt hay không, nó có thể ảnh hưởng rất lớn khi phát ra âm thanh. Bạn có thể kiểm tra âm thanh phát ra có vang và rõ ràng hay không, trụ chống bằng gỗ có vững chắc hay có tình trạng mối mọt hay không.
3/ Lựa chọn địa chỉ bán đàn piano cũ uy tín

Việc lựa chọn một địa chỉ bán đàn piano cũ uy tín, chính hãng sẽ giúp bạn có thể yên tâm về giá bán cũng như chất lượng sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán đàn piano cũ nhưng một trong những địa chỉ được rất nhiều người lựa chọn chính là cửa hàng Việt Thanh. Đã có mặt trên 20 năm kinh nghiệm Việt Thanh cam kết luôn đem tới người dùng những sản phẩm đàn piano cũ chính hãng, được nhập khẩu từ nhà sản xuất, có nguồn gốc rõ ràng và có những chính sách tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Việt Thanh chuyên cung cấp đàn piano cũ thương Yamaha, Kawai và các thương hiệu lạ khác. Để biết thêm về đàn piano Yamaha thì bạn cũng có thể tham khảo tại Yamaha Việt Nam.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ tới bạn đọc về những lưu ý khi mua đàn piano cũ tại Việt Nam. Mong rằng, qua bài viết trên đã giúp bạn có thêm kiến thức cho mình và từ đó có thể tìm đến đúng địa chỉ để được mua đàn piano cũ chính hãng với mức giá phải chăng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here