Khi bạn mới học đàn piano thì chắc có lẽ ai cũng mơ ước trở thành một nghệ sĩ piano đầy kỹ thuật và chơi được nhiều bài nhạc hay. Nhưng quá trình để trở thành một người nghệ sĩ chơi chuyên nghiệp là một con đường dài. Trong tất cả những lĩnh vực, nếu muốn thành công thì chúng ta phải bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Trước khi bạn muốn thể hiện được những bài nhạc bất hữu thì bạn phải chơi được những bài nhạc đơn giản nhất.

Những bài nhạc piano đơn giản hay, dễ đánh sẽ giúp cho bạn có động lực và tinh thần phấn khởi để tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. Sau đây bndproducts.com sẽ giới thiệu đến các bạn  những bản nhạc piano đơn giản nhất và dễ đánh nhất

Các bản nhạc piano đơn giản hay, dễ đánh.

Những bài nhạc piano này đều là những bài nhạc quen thuộc , với giai điệu vui tươi và dễ gần.

1/ Bài nhạc Happy Birthday

Trong các bản nhạc piano đơn giản, có không khí vui nhộn. Chắc hẳn rằng bài nhạc này bất kì ai cũng có thể hát theo. Happy birthday có hợp âm đơn giản, ngắn gọn, dễ thuộc. Các bạn hãy nhìn theo sheet nhạc dưới đây và luyện tập nhé.

Cách đánh:

Tay phải: Đô Đô , Rê  Đô Fa Mi, Đô Đô

Tay trái: FaLa Đô , SibĐô

Tay phải: Rê  Đô Sol Fa , Đô  Đô – Đô – Đố – La – Fa

Tay trái: SibĐô, FaLaĐô, FaLaĐô

Tay phải: Mi Rê Đố Sib , La Fa Sol Fa

Tay trái: SibRê , FaLaĐô , SibĐô , FaLaĐô

2/ Đàn gà con

Bài nhạc đàn gà con là một bài hát thiếu nhi ở Việt Nam. Đây là một bài nhạc rất dễ đánh, không có quá nhiều hợp âm phức tạp, dành cho những người mới học đàn piano. Với giai điệu vui tươi, dễ thương, rất thích hợp cho các bạn nhỏ. Bài nhạc này bạn chỉ cần học trong vòng 1 buổi là có thể chơi được thành thạo đấy.

Cách đánh:

Tay phải: Fa Fa Đồ Đồ Rê Rê Đồ – Fa Fa Đồ Đồ Rê Rê Đồ

Tay phải: Fa Đô Rê Đô Fa Đô Rê Đô

Tay phải: Đô Đô Rê Mi Fa Fa – Đô Đô Rê Mi Fa Fa

Tay phải: Đô Rê Fa Đô Fa Rê  Fa Đô

3/ Bài nhạc Jingle Bells

Bài hát Jingle Bells thường được nghe vào những ngày giáng sinh đặc biệt là tháng 12. Với giai điệu thân quen, vui vẻ, hào hứng và đơn giản. Đây là một bản nhạc piano hay dễ đánh.

Cách đánh:

Tay phải: Mi Mi Mi – Mi Mi Mi – Mi Sol Đô Rê – Mi

Tay trái: không đánh

Tay phải: ———- Sol Sol Fa Rê Đô

Tay trái: Fa Fa Fa Fa – Fa Mi Mi Mi ——

Đây là 3 bài nhạc piano đơn giản hay và dễ chơi. Các bạn hãy luyện tập thường xuyên để thực hiện được nhuần nhuyễn và không cần nhìn đến sheet nhạc nhé. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 10 bài nhạc guitar đơn giản, dễ đánh. Để biết xem rằng mình có năng khiếu với bộ môn guitar hay không. Chơi song song 2 nhạc cụ cũng rất là tốt mà phải không nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here