Nên mua đàn piano điện Roland hay Yamaha

Đàn piano điện Roland và đàn piano điện Yamaha là 2 thương hiệu được du nhập vào Việt Nam đã rất lâu đồng thời luôn được sự đón nhận của tất cả mọi người. Khi quyết định mua đàn piano điện thì đàn piano Rolandpiano điện Yamaha luôn là 2 cái tên tạo ra sự băn khoăn không biết nên mua thương hiệu nào. Trong bài viết này Việt Thanh sẽ chia sẻ một số thông tin về ưu,nhược điểm và giá cả của 2 dòng sản phẩm này.

Nên mua đàn piano điện Roland hay Yamaha

Đánh giá về thương hiệu

Khi nhắc về Roland thì người ta sẽ nhắc về công nghệ âm thanh nổi bật đó là công nghệ SuperNatural. Chính vì sự nghiên cứu và phát triển ra công nghệ này đã đưa tên tuổi của Roland sánh ngang với những thương hiệu cao cấp khác trên thế giới. Không những nổi bật về âm thanh và Roland còn có công nghệ sản xuất bàn phím cũng rất nổi bật là công nghệ Feel-G, bàn phím có độ nặng nhất định như đang sử dụng trên cây đàn piano cơ.

Thương hiệu đàn piano Roland

Còn lợi thế của Yamaha đó chính là cái tên thương hiệu của nó. So về độ nổi tiếng tại Việt Nam thì Yamaha hơn hẳn Roland bởi thời gian xâm nhập vào thị trường Việt Nam, cũng như ngoài đàn piano điện thì Yamaha còn nổi tiếng về các mãng kinh doanh khác sớm nhận được sự tin cậy của khác hàng hơn.

Đánh giá chung về sản phẩm

Thông thường thì sản phẩm piano của thương hiệu Roland sẽ có trọng lượng nặng hơn so với piano điện Yamaha.

Âm thanh của đàn piano Roland sẽ hay hơn đàn piano Yamaha một chút.

Đàn piano điện Yamaha

So về độ đa dạng sản phẩm thì đàn piano điện Yamaha có độ phong phú và nhiều mẫu mã hơn đàn piano điện Roland.

Về chức năng thì mỗi thương hiệu sẽ có những chức năng giống và khác nhau tùy theo sản phẩm, dòng nhưng đều hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng.

So sánh về giá cả

Nếu so sánh về giá cả thì đàn piano điện Roland có mức giá cao hơn so với đàn piano điện Yamaha. Phạm vi giá của đàn piano điện Yamaha sẽ rôi vào khoảng 12-17 triệu vnđ, còn đàn piano điện Roland sẽ có mức giá từ 20-30 triệu vnđ.

Đàn piano điện Roland RP-501

Giá đàn piano điện Roland cao hơn rất nhiều so với một cây đàn piano điện Yamaha bởi Roland tập chung chủ yếu vào những người mới chơi đến chuyên nghiệp sử dụng đàn lâu dài, còn Yamaha tập chung chủ yếu cho người mới học dùng để luyện ngón.

Thực ra rất khó để đánh giá được đàn piano điện nào tốt hơn để mua mà phải tùy thuộc vào tính hình kinh tế và sở thích mẫu mã của người mua như thế nào mới chọn được sản phẩm phù hợp và tốt.

Mọi đánh giá chỉ mang tính chất chủ quan và phải tùy thuộc vào cảm nhận của bạn khi đi mua và sử dụng thử như thế nào mới là quan trọng.

Giới thiệu những mẫu đàn HOT của 2 thương hiệu

Thương hiệu Roland

Nếu bạn nào đang có ý định mới học thì hãy tham khảo một model đang rất hot hiện nay đó là đàn điện Roland RP-102 với kích thước nhỏ gọn, sang trọng, nhiều chức năng để giúp người chơi luyện tập đó là chức năng twin piano, silent piano, máy đếm nhịp, thư viện nhạc, ứng dụng partner 2,…

Piano Roland RP-102 – bndproducts.com

Hay những ai có ý định học lâu dài thì hãy tìm hiểu cây đàn piano Roland RP-302 có nhiều đệm điệu, âm thanh nhạc cụ, thư viện bài nhạc hơn 200 bài dễ kết nối với thiết bị bên ngoài, tai nghe 3D đa chiều, đa dạng nhịp phách,… để giúp cho người chơi tạo ra được những giai điệu phong phú.

Thương hiệu Yamaha

Đàn Yamaha P-115 là một trong những mẫu đàn sau khi được ra mắt đã bán được với số lượng lớn bởi sự gọn nhẹ với âm thanh acoustic chân thật, 14 preset voice, 4 loại nhịp điệu khác nhau, 192 đa âm, 14 bài nhạc trong thư viện bài hát,… tạo được không khí vui tươi khi sử dụng cây đàn.

Đàn piano điện Yamaha CLP-525R sở hữu bộ âm thanh của Real Grand Expression (Đại dương cầm thực thụ). Không chỉ thể hiện đầy đủ âm thanh, cảm giác phím và pedal mà việc ứng dụng các công nghệ được phát triển trên những cây piano acoustic tinh xảo để tích hợp hoàn hảo ba yếu tố này vào trong một cây piano duy nhất.

Trên đây là bài viết giải đáp nên mua đàn piano điện Roland hay Yamaha, và đây cũng là chia sẻ thực tế của hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc của Bndproducts.com. Hi vọng nó sẽ có ích cho bạn.

=>Xem thêm thông tin và sản phẩm đàn piano Roland tại Roland Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here