Hướng dẫn mua đàn guitar cho người mới bắt đầu

Để mua được một cây đàn thực sự ưng ý và chất lượng cao thì bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn để sỡ hữu, nhưng chắc chắn không phải ai cũng có điều kiện và khả năng để mua cho mình một cây đàn giá cao. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn đó là mua đàn guitar cũ đã sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn khá tốt. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để chọn một cây đàn guitar cũ còn sử dụng tốt ngay cả những người biết chơi đàn guitar cũng khó nào có thể phân biệt được đâu là hàng cũ chất lượng cao hay hàng cũ chất lượng thấp.

Hướng dẫn mua đàn guitar cho người mới bắt đầu

Nắm bắt được vấn đề mà nhiều người mắc phải khi mua đàn guitar cũ giá rẻ thì hôm nay bndproducts.com sẽ chia sẻ những kinh nghiệm xương máu người mua đàn guitar cũ cần phải biết.

Kinh Nghiệm Xương Máu Người Mua Đàn Guitar Cũ Cần Phải Biết

Dưới đây là những cách chọn đàn guitar cũ bao gồm guitar made in Việt Nam và guitar made in “nước ngoài”, cuối cùng là lời khuyên cho bạn khi chọn mua đàn ghitar cũ.

1/ Cách chọn đàn guitar cũ made in Việt Nam

Những cây đàn guitar được sản xuất tại Việt Nam thường được làm bằng gỗ solid nguyên miếng nên chất lượng cũng khá tốt nhưng nhược điểm là công đoạn sử lí gỗ lại chưa được hoàn thiện nên gây ảnh hưởng đến hình dạng và gặp một số vấn đề khi sử đàn trong thời gian dài.

Sau đây là cách kiểm tra và cách chọn đàn guitar cũ made in Việt Nam.

– Kiểm tra cần đàn: cần đàn là nơi nối đầu cần và thùng đàn với nhiệm vụ chịu sức căng của dây đàn thế nên cần đàn luôn luôn phải thẳng. Cách kiểm tra cần đàn rất đơn giản, bạn có thể quan sát tổng thể bằng mắt thường và sau đó đè dây trên ngăn phím số 1 và ngăn phím cuối cùng, quan sát ngay giữa sợi dây thuộc ngăn phím thứ 8 để xem dây đàn có hở nhiều so với cần đàn hay không.

Kiểm tra thùng đàn: thùng đàn là nơi có bảng cộng hưởng để tạo ra âm thanh nên nó rất quan trọng và một điều đặc biệt là những cây đàn guitar tại Việt Nam thường được làm bằng gỗ nguyên tấm có chất lượng khá tốt nhưng lại có kỹ thuật sử lí gỗ chưa cao nên rất dễ bị biến dạng khi sử dụng trong thời gian dài, bạn nên quan sát thật kỹ để đánh giá.

Kiểm tra tổng quát cây đàn: bạn hãy quan sát thật kỹ từng chi tiết đàn xem chỗ nào bị hư hỏng và màu sắc của đàn có bị xuống cấp quá nhiều hay không? Nếu những chi tiết nhỏ có thể sữa chữa được thì bạn nên thương lượng giá với người bán để mua được với kinh phí tốt nhất.

2/ Cách chọn đàn guitar made in “ nước ngoài”

Không chỉ có còn guitar Việt Nam cũ mà có rất nhiều cây đàn guitar cũ mang thương hiệu nước ngoài như Takamine, Fender, thương hiệu Nhật Bản,…. Thông thường đàn guitar cũ thương hiệu nước ngoài giá càng cao thì chất lượng gỗ càng tốt. Nhưng để tránh được những vấn đề không đáng có thì bạn hãy tham khảo cách chọn mua đàn sau đây:

Kiểm tra số seri: đàn guitar cũ nước ngoài có một điểm khác với đàn guitar cũ Việt Nam đó chính là số seri, bất kì cây đàn nào cũng có một số seri của riêng mình, bạn có thể kiểm tra số seri trên mạng để biết được nguồn gốc và thông số kỹ thuật của chúng để tránh hàng giả hàng nhái.

Kiểm tra về chất lượng gỗ: thực ra không phải cây đàn guitar thương hiệu nước ngoài nào cũng làm bằng gỗ nguyên miếng, nó có thể làm bằng gỗ ván ép, nhưng với kỹ thuật của họ rất cao nên đôi khi đàn guitar làm bằng gỗ ván ép vẫn hay hơn đàn guitar làm bằng gỗ nguyên miếng tại Việt Nam. Nhưng dù là làm bằng loại nào đi chăng nữa bạn cũng nên kiểm tra thật kỹ bằng cách gõ nhẹ vào thùng đàn, cần đàn để cảm nhận xem có chắc chắn hay không, có bị mốt mọt hay không.

Nên chơi thử để kiểm tra âm thanh: bạn nên chơi thử cây đàn xem chất lượng âm thanh phát ra như thế nào, có bị rè hay không, đây cũng là một bước quan trọng để xác định được cây đàn này còn sử dụng được hay không.

Những lời khuyên cho bạn khi mua đàn guitar cũ

Dưới đây là những lời khuyên bổ ích cho bạn để mua được một cây đàn guitar cũ chất lượng cao.

– Hãy rủ người có kinh nghiệm mua đàn đi theo để tư vấn.

– Đừng quá khắt khe với một cây đàn cũ, vì tất nhiên một cây đàn cũ là đã qua sử dụng được tân trạng để bán, nên không hoàn hảo và sẽ có đôi chỗ khiếm khuyết. Nếu bạn cảm thấy nó còn sử dụng tốt và những khuyết điểm đó có thể sửa được thì nên mua.

– Nên thay dây đàn sau khi mua về.

– Luôn thương lượng với người bán để có giá hợp lí nhất có thể

– Hỏi về chế độ bảo hành sản phẩm, điều này là vô cùng quan trọng. Nhưng nếu bạn mua một cây đàn guitar cũ quá rẻ với giá vài trăm ngàn vì chế độ bảo hành hầu như là không có.

– Chọn nơi uy tín để mua đàn guitar cũ.

Bạn có thể tham khảo thêm những địa chỉ bán đàn guitar uy tín tại đây.

Vậy là bndproducts.com đã chia sẽ những kinh nghiệm xương máu người mua đàn guitar cũ cần phải biết. Mong rằng những thông tin này sẽ bổ ích cho bạn. Chúc bạn sẽ mua được một cây đàn guitar cũ ưng ý.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here