Mua đàn piano cũ cho người mới học đang là một giải pháp hiệu quả cho những bạn có kinh phí eo hẹp. Dù là mua đàn piano cũ hay mua đàn piano mới thì bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi mua, nhưng làm sao có thể chọn được một cây đàn tốt, chất lượng cao? Có lẽ là những bạn mới chưa nhiều kinh nghiệm trong việc chọn đàn, chính vì lí do này hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm mua đàn piano cũ  .

Kinh nghiệm mua đàn piano cũ

Sau đây tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và những lưu ý cần thiết khi mua đàn piano cũ

1/ Chọn thương hiệu mua đàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn piano thế nên đàn piano cũ cũng rất nhiều. Hiện nay trên thị trường Việt Nam thì những thương hiệu đàn piano cũ được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất đó chính là đàn piano Kawai và Yamaha. Đây là 2 thương hiệu đến từ Nhật Bản, luôn đi đầu trong sản xuất đàn piano. Chính vì vậy đàn piano cũ của 2 thương hiệu này có chất lượng tốt, âm thanh trung thực, tuổi thọ cao nên được tin dùng .

2/ Sử dụng thử nhiều cây đàn piano trước khi mua

Khi vào showroom chọn mua đàn, thì bạn nên sử dụng thử nhiều cây đàn để kiểm tra về chất lượng âm thanh và cảm âm xem cây đàn nào có âm thanh bạn thích nhất.

Lưu ý: nếu bạn quyết định mua một cây đàn piano cũ đã qua sử dụng thì ở bước này bạn nên kiểm tra thật kĩ lưỡng từng chi tiết một để đảm bảo cây đàn còn sử dụng được tốt.

3/ Hỏi về giấy tờ CO, CQ

Giấy tờ CO,CQ là giấy tờ nhập khẩu và giấy đảm bảo chất lượng. Vì tất cả những cây đàn piano tại Việt Nam hiện nay đều là hàng nhập khẩu, nên 2 giấy tờ đó rất quan trọng, nó đảm bảo rằng cây đàn đó có phải là hàng chính hãng hay hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Bạn nên so sánh số seri trên đàn và trên giấy, nếu bạn thấy số không khớp nhau thì đó là hàng giả, hàng nhái.

4/ Kiểm tra bộ máy đàn

Bạn nên nhờ nhân viên mở nắp đàn piano để kiểm tra bộ máy đàn bên trong xem hoạt động như thế nào ? Búa đàn có mòn nhiều hay ít? dây đàn có bị gỉ sét nhiều không?,…

Những điều này giúp bạn đánh giá được cây đàn này có độ mới bao nhiêu %, từ đây bạn cũng sẽ chủ động hơn trong việc thương lượng giá cả với người bán

5/ Quan sát tổng thể cây đàn

Ngoài việc sử dụng thử và kiểm tra về giấy tờ CQ,CO thì bạn nên kiểm tra tổng quát thêm một lần nữa về màu sơn, bàn phím, bàn đạp xem có bị trầy xước, nứt mẻ hay không, bàn phím có bị kênh hay không?. Nếu cảm thấy đàn piano cũ có quá nhiều khuyết điểm thì bạn nên chọn một cây đàn khác.

6/  Chọn nơi uy tín để mua đàn.

Việc chọn một nơi uy tín để mua đàn sẽ quyết định một phần chất lượng của sản phẩm. Một nơi uy tín là nơi được nhiều khách hàng biết đến, những sản phẩm đều là hàng chính hãng có giấy tờ nhập khẩu và giấy tờ chất lượng (QO, QC) để đảm bảo, chế độ bảo hành, bảo dưỡng trong thời gian dài.

7/ Giới thiệu địa chỉ uy tín mua đàn piano cũ giá rẻ tại TPHCM

Một địa chỉ bán đàn piano điện hội tụ tất cả những yếu tố trên như có giấy CQ,CO, chế độ bảo hành, bảo dưỡng trong thời gian dài, và chế độ hậu mãi tốt đó là đàn piano Việt Thanh, với hơn 20 năm làm nghề thì đây là một nơi đáng tin cậy để các bạn có thể mua những loại nhạc cụ phục vụ cho việc học và trình diễn.

Đặc biệt tại đàn piano cũ Việt Thanh, bạn sẽ luôn mua được với mức giá tốt nhất trên thị trường

Showroom nhạc cụ Việt Thanh

Sau khi mua được một cây đàn piano tốt thì việc bảo quản đàn piano cũ cũng rất quan trọng phải không nào. Nếu bảo quản tốt thì thời gian sử dụng được lâu hơn, âm thanh sẽ luôn ổn định.

Đàn piano cũ giá rẻ

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm mua đàn piano cũ, mong rằng qua những bước này bạn sẽ mua được 1 cây đàn piano tốt để sử dụng. Cám ơn các bạn đã đón đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here