Đàn piano là một nhạc cụ đắt tiền, thế nên việc bảo quản và lên dây theo định kỳ là điều quan trọng và nên làm. Việc lên dây giúp cho âm thanh được ổn định và hay nhất. Lên dây đàn piano tuy thấy đơn giản nhưng để lên chính xác thì không phải bất kì người thợ nào cũng có thể làm được. Công ty đàn piano cũ Việt Thanh là nơi có dịch vụ lên dây đàn uy tín và có kỹ thuật được đi du học từ Nhật Bản.

Tại sao phải lên dây đàn piano

Đàn piano được làm bằng gỗ tự nhiên nên có 1 sự thay đổi nào đó về nhiệt độ hoặc độ ẩm sẽ ảnh hưởng đến gỗ, gỗ sẽ giãn nở tác động đến pin, con ngựa và lan truyền đến nhũng bộ phận khác.

Và sau 1 thời gian sử dụng thì dây đàn sẽ bị giãn ra do tác động của búa đàn, vì âm thanh sẽ không còn chính xác cao độ như ban đầu thì bắt buộc phải lên dây đàn để giữ sự ổn định cho âm thanh.

Nếu như bạn không biết cách lên dây đàn cho piano hoặc piano cũ thì việc nhờ đến dịch vụ lên dây đàn piano là điều cần thiết.

Chọn dịch vụ lên dây đàn piano tại Việt Thanh piano

Nhiều người tưởng rằng khi dây trùng thì vặn lên cho căng là sử dụng được. Nhưng nếu đơn giản như thế thì những dịch vụ lên dây đàn đã không mở ra. Việc lên dây đàn, vặn chỉnh chốt như thế nào đều phải có quy trình và cách thức riêng. Lên dây như thế nào cho chuẩn xác, âm thanh ổn định.

Tại đàn piano cũ Việt Thanh ngoài cung cấp và phân phối đàn piano thì chúng tôi còn có dịch vụ lên dây đàn tại nhà. Kỹ thuật bên công ty là người được đi du học từ bên Nhật về sửa chữa đàn, nên có rất nhiều kinh nghiệm trong việc lên dây.

Đối với đàn piano mới: 6 tháng lên đây lần đầu tiên, sau đó 1 năm lên dây 1 lần.

Đàn piano cũ: 6 tháng lên đây lần đầu tiên, sau đó 1 năm lên dây 1 lần. Nhưng với đàn piano cũ cũng tùy vào tình trạng của đàn mà thời gian lên dây sẽ rút ngắn lại

Ngoài ra nếu bạn mua đàn piano, hoặc piano cũ tại Việt Thanh thì chúng tôi sẽ miễn phí lên dây đàn 2 lần đầu tiên cho khách hàng.

Bảng giá dịch vụ lên dây đàn tại Việt Thanh Piano

Chi phí lên dây đàn piano tại Việt Thanh sẽ khác nhau phụ thuộc vào: độ nặng nhẹ của cây đàn, vì cây đàn piano nặng thì thời gian căn chỉnh sẽ lâu hơn, địa chỉ nơi sửa đàn ở thành phố hay ngoại thành.

Bảng giá trung bình khi lên dây đàn piano đối với cả đàn piano mới và đàn piano cũ là :

+ Đàn upright: 500.000 vnđ

+ Đàn grand: 1.000.000 vnđ

Hiện nay có rất nhiều nơi có dịch vụ lên dây đàn giá rẻ, bên  dịch vụ lên dây của công ty Việt Thanh tuy giá cao hơn những bên khác nhưng quan trọng là sau khi lên dây thì thời gian sử dụng là bao lâu.

Nhưng chúng tôi luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất. Và điều đặc biệt là kỹ thuật viên của chúng tôi đều được tu nghiệp bài bản và khoa học từ Nhật Bản.

Những lưu ý khi bảo quản đàn piano, đàn piano cũ giúp tăng tuổi thọ đàn

-Vị trí đặt đàn piano phải là nơi thoáng đãng, không ẩm ướt. Nếu đàn của bạn là upright thì hãy đặt cạnh tường cách  20cm để nhiệt động của tường không làm ảnh hưởng tới gỗ, còn đàn grand piano thì hãy đặt ở 1 không gian lớn, thoáng.

– Sử dụng ống sưởi thường xuyên vì đàn piano được làm bằng gỗ nên bị ảnh hưởng nhiều nhất đó chính là độ ẩm, độ ẩm cao sẽ gây ra tình trạng kẹt phím, gỗ giãn nở sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của bộ máy đàn, âm thanh sẽ không chuẩn xác.

-Không nên di chuyển đàn quá nhiều lần

-Thường xuyên lau chùi, vệ sinh cho đàn piano để cây đàn luôn sạch đẹp và sáng bóng

-Không để các vật nặng đặt lên đàn để tránh làm ảnh hưởng đến những bộ phận bên trong bộ máy

– Không làm đổ nước hoặc các chất lỏng khác lên đàn, vì sẽ làm ảnh hưởng đến lớp sơn.

– Giữ cho phím đàn luôn sạch, sử dụng sẽ lâu dài hơn

– Lên dây đàn theo định kì để âm thanh luôn ổn định khi sử dụng.

Xem chi tiết hơn về cách bảo quản đàn piano cũ tại đây.

Nếu như những ai đang có nhu cầu lên dây đàn piano thì hãy call ngay số điện thoại 0903 666 937 hotline của dịch vụ lên dây đàn piano tại công ty Việt Thanh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here